Động cơ phát điện sức gió thế hệ mới

27/04/2023

Trong quá trình tìm kiếm nguồn năng lượng điện sạch của mình, con người đã không ngừng tìm tòi và sáng tạo ra những cách tạo ra dòng điện và giữ nguồn điện luôn cung cấp thường xuyên. Bên cạnh các nguồn năng lượng được khai thác phổ biến như nhiệt điện, thuỷ điện, thế kỷ 21 con người tiếp tục khai thác tiếp những nguồn năng lượng khác sạch và bảo vệ môi trường đáng kể.

>>>>>>Xem thêm: Thu mua máy phát điện

Mới đây, Công ty Altaeros Energies đã thử nghiệm thành công máy phát điện gió Airborne Wind Turbine (AWT), hoạt động được hết công suất khi đưa lên độ cao 107m.

>>>>>>>Xem thêm: Cho thuê máy phát điện Hcm

Một máy phát điện gió của AWT có thể cung cấp cho 12 hộ dân

Đây là nhà máy điện gió–khinh khí cầu có công suất cao gấp đôi máy điện gió thông thường. Các nhà khoa học hy vọng rằng, trong tương lai công nghệ này sẽ thay thế cho các máy phát diezen di động.

Máy điện gió AWT có kết cấu gồm: vỏ chứa khí heli cho phép đưa khinh khí cầu lên cao, nơi máy gặp gió nhiều, và các cánh quạt với hiệu ứng ít gây tổn hại cho môi trường nhất, kể cả về mặt tiếng ồn.

>>>>>>>Xem thêm: thu mua máy phát điện cũ

Công ty cũng đưa ra một sản phẩm mới khác là máy phát điện gió bay được Buoyant Airborne Turbine (BAT), gồm một vỏ hình tròn chứa khí heli, ở giữa là tuabin và máy phát điện. Cỗ máy bay được này được đưa lên độ cao tới 300 m, nơi gió thổi mạnh và ổn định hơn so với gần mặt đất. Đây là độ cao cao gấp đôi bất kỳ một máy điện gió cố định nào. Máy có công suất 30 kW, bảo đảm cung cấp đủ điện cho 12 hộ gia đình có mức sử dụng trung bình. Ngoài ra, trên máy điện gió này còn có thể bố trí thiết bị dự báo thời tiết, thông tin liên lạc như các thiết bị viễn thông hay phát sóng Wifi.

>>>>>>>Xem thêm: Máy phát điện Nhật bãi

Các máy điện gió thông thường có kết cấu cồng kềnh, tốn nhiều nguyên vật liệu, hoạt động không ổn định với công suất thấp sẽ đi vào dĩ vãng. Cùng với mô hình máy phát điện gió siêu nhỏ đây được coi như là những sản phẩm đến từ tương lai, nó giúp giải quyết vấn đề năng lượng của loài người khi mà các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang có nguy cơ mất đi rất cao và rất nhanh.

>>>>>>>Xem thêm: máy phát điện Denyo

Máy điện gió AWT chứng tỏ công nghệ hiện đại, cho phép tạo ra các kết cấu bay bền vững và đủ độ tin cậy với kết cấu gọn nhẹ, khi gập lại tương đương với xe rơ moóc kéo, dễ dàng vận chuyển đến vị trí cần thiết.

>>>>>>Xem thêm: Máy phát điện nano thu năng lượng từ sóng biển

Ý kiến bạn đọc