Chọn loại nào cho máy phát điện 30kva giá 150- 300 triệu

24/04/2022

Chúng tôi sẽ phân loại các dòng máy phát điện 30 kVA đang được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam thành 3 cấp độ Cao cấp – Trung cấp – Thấp cấp, kèm mức giá bán để khách hàng tiện đánh giá và lựa chọn.

Máy phát điện 30 kVA có mức giá từ 150 đến 300 triệu, với khá nhiều chủng loại và xuất xứ, từ Nhật Bản, Châu Âu & Trung Quốc. Đây là dòng máy 3 pha công suất nhỏ được sử dụng nhiều trong các công trình như: Biệt thự, trụ sở cơ quan, ngân hàng, trạm viễn thông BTS, hay trang trại quy mô nhỏ…

 • 1. Các dòng máy 30 kVA cao cấp
 • 2. Các sản phẩm Trung cấp
 • 3. Dòng máy thấp cấp – giá rẻ
 • 4. Nên chọn dòng máy nào?

  Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân loại các dòng máy phát điện 30 kVA đang được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam thành 3 cấp độ Cao cấp – Trung cấp – Thấp cấp, kèm mức giá bán để khách hàng tiện đánh giá và lựa chọn.

  >>.Xem thêm:

  1. Các dòng máy 30 kVA cao cấp

  Là thương hiệu hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản và Mỹ như Denyo, Cummins (USA), với mức giá từ 250 đến 330 triệu/máy.

  Denyo & Cummins sẽ rất hiệu quả với các công trình có cường độ vận hành cao – máy chạy liên tục, thậm chí chạy thay điện lưới… hay những biệt phủ sa hoa quen dùng hàng hiệu.

  Denyo Nhật Bản – dòng máy nồi đồng cối đá

  Đây là thương hiệu cao cấp nhất cho một tổ máy phát điện 3 pha 30 kVA. Được coi là dòng máy nồi đồng cối đá, siêu bền. Minh chứng là Denyo đã qua sử dụng (cũ) vẫn được nhiều người tìm mua.

  Tuy nhiên, Denyo 30 kVA cũng có giá “trên trời” cỡ 280-330 triệu cho một tổ máy nhập khẩu nguyên chiếc cả vỏ 

  Cummins Power Generation Hoa Kỳ.

  Đây là thương hiệu máy phát điện cao cấp của Mỹ, từ năm 1919. Tổ máy 30 kVA của Cummins được sản xuất tại nhà máy Cummins Ấn Độ: từ động cơ, đầu phát, bộ điều khiển và lắp ráp hoàn thiện. 100% do Cummins sản xuất, do vậy máy có tính đồng bộ cao.

  Giá một tổ máy Cummins chính hãng 30 kVA 3 pha cỡ 250-300 triệu. Bạn có thể mua máy nhập nguyên cả vỏ, hoặc mua máy trần về đóng vỏ Việt Nam sẽ tiết kiệm hơn. Cummins DKSH Việt Nam (CDV) là đơn vị phân phối độc quyền dòng máy này.

  Ngoài ra, còn một số thương hiệu cao cấp khác nhưng ít phổ biến ở dải công suất này như: Komatsu (Nhật), Fgwilson (UK), Kohler (USA)…

  >>Đọc thêm:

  2. Các sản

  phẩm Trung cấp

  Là dòng máy của các thương hiệu G7 được sản xuất hoặc lắp ráp tại Trung Quốc như: Cummins China, Mitsubishi, Kubota, Isuzu… với mức giá từ 155 – 215 triệu/máy. Mức giá phù hợp với các công trình tư nhân và vốn nước ngoài đề cao tính hiệu quả.

  Cummins Trung Quốc 30 kVA

  Máy phát điện Cummins Trung Quốc 30 kVA có mức giá khá dễ chịu – khoảng 185-220 triệu cho một tổ máy nhập khẩu nguyên chiếc cả vỏ.

  Máy sử dụng 100% thiết bị của các hãng G7: động cơ Cummins – USA (liên doanh sản xuất tại Trung Quốc), đầu phát Stamford (UK), và bộ điều khiển Deepsea (UK). Tổ máy được lắp ráp hoàn thiện tại Trung Quốc.

  Cummins China 30 kVA không cao cấp xịn sò như Cummins chính hãng, nhưng vẫn đáp ứng được hai yêu cầu quan trọng nhất của một tổ máy phát điện là – đủ tải 100&110& và điện áp ổn định ± 1%.

   

  Mitsubishi & Kubota Nhật Bản

  Hai dòng máy này có nhiều điểm tương đồng và có mức giá khoảng 205-235 triệu cho một tổ máy nhập khẩu nguyên chiếc cả vỏ từ Trung Quốc.

  Cả hai tổ máy lắp ráp tại Trung Quốc nhưng động cơ sản xuất nguyên bộ tại Nhật Bản. Điểm này khiến khách hàng khá yên tâm về chất lượng và xuất xứ động cơ.

  Đầu phát: động cơ Mitsubishi & Kubota có thể tổ hợp với đầu phát Leroy Somer (Pháp) sản xuất tại Trung Quốc, cũng là loại đầu phát phổ biến và chất lượng cao.

  Ngoài ra Deepsea vẫn là lựa chọn hàng đầu của các dòng máy cấp trung này.

  Isuzu 30 kVA có giá chỉ 155 triệu

  Tổ máy 30 kVA 3 pha của Isuzu có mức chỉ 155-180 triệu/máy – rẻ nhất so với 5 dòng máy kể trên. Đây là dòng máy được sử dụng nhiều trong các biệt thự và trang trại quy mổ nhỏ.

  Việc động cơ Isuzu của Nhật vào liên doanh sản xuất tại Trung Quốc là nguyên nhân chính khiến tổ máy này có lợi thế vượt trội về giá so với Mitsubishi & Kubota – động cơ nhập nguyên bộ từ Nhật.

  Máy Isuzu 30 kVA cấu hình quen thuộc là đầu phát Leroy Somer (Pháp) và bộ điều khiển Deepsea (UK)

  3. Dòng máy thấp cấp – giá rẻ

  Chỉ với hơn 115-130 triệu là bạn có thể sở hữu một tổ máy 30 kVA 3 pha của các thương hiệu giá rẻ – sử dụng 100% thiết bị của các hãng “nội địa” Trung Quốc như: Yuchai, Shangchai, Quanchai, Laidong, Lovol, Fawde…

  Dòng máy này phù hợp với những nơi ít vận hành, tải nhẹ, dùng trong kế hoạch ngắn hạn. Dòng máy giá rẻ 30 kVA này mới suất hiện tại thị trường Việt Nam, vẫn cần thêm thời gian 5-7 năm để kiểm chứng về chất lượng.

  4. Nên chọn dòng máy nào?

  Lựa chọn dòng máy nào xuất phát từ mục đích sử dụng và ngân sách đầu tư.

   

  Phân khúc

  Thương hiệu

  Giá

  Ứng dụng

  Cao cấpDenyo

  Cummins (USA)

  280-330 triệu

  250-300 triệu

  Công trình có cường độ vận hành cao – máy chạy liên tục, thậm chí chạy thay điện lưới…
  Trung cấpCummins China

  Mitsubishi

  Kubota

  Isuzu

  185-220 triệu

  205-235 triệu

  205-235 triệu

  155-180 triệu

  Cho các dự án tư nhân & vốn nước ngoài: Biệt thự, tòa nhà văn phòng, khách sạn, trang tại quy mô nhỏ…
  Thấp cấpMáy “nội địa” Trung Quốc

  115-140 triệu

  Phù hợp với các công trình chạy dự phòng cho điện lưới, tải nhẹ và ít vận hành.

  – Nếu cần một tổ máy hoạt động với cường độ cao, khắc nghiệt, thậm chí chạy thay điện lưới, nên chọn hai thương hiệu cao cấp như Denyo hoặc Cummins chính hãng – hai thương hiệu hàng đầu thế giới – mạnh mẽ & bền bỉ.

  – Nếu chỉ chạy dự phòng cho điện lưới trong các: biệt thự, tòa nhà văn phòng – khác sạn, trang trại chăn nuôi… thì dòng máy cấp trung như Cummins China, Mitsubishi, Kubota & Isuzu lắp ráp tại Trung Quốc đều thừa sức đáp ứng.

  – Nếu ngân sách chỉ có 115-140 triệu, dùng cho kế hoạch ngắn hạn, bạn có thể lựa chọn các dòng máy 30kVA hàng “nội địa” Trung Quốc – giá rẻ như Yuchai, Shangchai, Quanchai, Laidong, Lovol, Fawde…

  Với máy phát điện 30 kVA 3 pha, chúng tôi luôn có sẵn trong kho máy hai sản phẩm bán chạy Cummins China và Isuzu – có thể giao hàng và lắp đặt xong trong ngày.

  >>>>Tham khảo thêm: Doosan và Cummins China loai nào tốt cho máy phát điện 750kva

  Ý kiến bạn đọc