Những sự kiện thời trang lớn được mong đợi trong năm

12/04/2022

Nói đến sự kiện thời trang, nhiều người thường liên tưởng đến các tuần lễ thời trang tại New York, Paris, Milan, Tokyo… được tổ chức để ra mắt các bộ sưu tập thời trang Xuân-Hè, Thu-Đông hằng năm với sự quy tụ của các thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, sự kiện thời trang không chỉ đơn giản là các buổi ra mắt bộ sưu tập mới của các thương hiệu thông qua show diễn.

Tuỳ vào mục đích và chiến lược tiếp thị, các thương hiệu thực hiện các sự kiện thời trang khác nhau, đến cả show diễn thời trang cũng có sự phân loại. Là một thương hiệu thời trang nhỏ, nếu chỉ cần ra mắt vài sản phẩm mới, bạn có nhất thiết phải tổ chức cả một show diễn thời trang? Nếu muốn tri ân khách hàng hay gắn kết công ty, loại hình sự kiện nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Nếu là người làm thời trang, đây là các loại hình tổ chức sự kiện thường gặp trong ngành thời trang mà bạn cần biết, để từ đó có thể lên kế hoạch thích hợp cho chiến lược phát triển của thương hiệu mình.

Product Launch – Ra mắt sản phẩm

Đây là sự kiện được tổ chức với vai trò giới thiệu về các sản phẩm mới, được thực hiện bởi một thương hiệu hay một công ty. Sự kiện thường diễn ra trước ngày phát hành chính thức sản phẩm mới, thông thường đây là lần đầu tiên sản phẩm được giới thiệu đến công chúng.

Nếu làm tốt, sự kiện sẽ được truyền thông bởi các ngôi sao/ người nổi tiếng/ khách mời trong buổi lễ, từ đó tạo nên sự hứng thú hay tò mò về sản phẩm đối với công chúng, tạo đà cho sản phẩm đến gần với các khách hàng tiềm năng của thương hiệu.

Runway Shows – Chương trình biểu diễn thời trang

Tổ chức một show diễn thời trang là một trong những cách thú vị nhất để tạo ra trải nghiệm cho những người yêu thời trang. Chương trình thu hút khán giả quy tụ và đây là một trong những sự kiện mà các tín đồ thời trang vô cùng mong đợi từ các thương hiệu hay nhà thiết kế mà họ hâm mộ.

Hiện nay, có 2 loại hình show diễn là xem trực tiếp – show diễn vật lý, với show diễn kỹ thuật số (thịnh hành vào năm 2020 do ảnh hưởng đại dịch) khán giả theo dõi qua thông qua các kênh trực tuyến. Qua show diễn người xem trực tiếp cảm nhận sự sống động của các thiết kế từ sự chuyển động trên hình thể của các người mẫu và thấy được tầm nhìn sáng tạo hoàn chỉnh của một thương hiệu.

Corporate Events – Sự kiện công ty

Các sự kiện của công ty được định nghĩa là bất kỳ loại sự kiện, hoạt động khai trương hoặc hoạt động xã hội nào được tổ chức bởi một thực thể kinh doanh. Tuỳ theo mục tiêu đặt ra mà đối tượng khán giả có thể khác nhau như nhân viên, khách hàng hiện tại/ tiềm năng hay đối tác, các bên liên quan.

Mục đích của các sự kiện này có thể là cung cấp tầm nhìn về thương hiệu, tri ân khách hàng, công bố đối tác mới hoặc các dịp đặc biệt như lễ kỷ niệm, khen thưởng cho các cá nhân.

Press Events – Sự kiện báo chí

Bên cạnh các sự kiện công ty, những sự kiện được tổ chức dành riêng cho giới báo chí liên quan đến thương hiệu hay công bố giới thiệu sản phẩm. Đây có thể là bữa ăn nhẹ, cocktails, hoặc dưới bất kỳ hình thức nào, mục đích chính là để báo chí, truyền thông tiếp cận và tìm hiểu thông tin chi tiết để đưa tin.

Các công ty tổ chức loại hình sự kiện này thường có mối quan hệ mật thiết với giới truyền thông, những người giúp họ quảng bá các sản phẩm mới nhất của thương hiệu đến với công chúng.

Fashion Trade Shows – Triển lãm thương mại thời trang

Triển lãm thương mại là “một cuộc triển lãm dành cho các công ty trong một ngành/ lĩnh vực cụ thể để giới thiệu và trình diễn các sản phẩm và dịch vụ mới của họ”. Hầu hết chúng đều không mở cửa tự do và chỉ có đại diện nhãn hàng và báo chí có mặt.

Đối với các nhà thiết kế thời trang, đây là nơi họ có thể giới thiệu những thiết kế mới nhất của mình cho các khách hàng và nhà bán lẻ tiềm năng.

Ý kiến bạn đọc